Các loại tinh dầu chăm sóc sắc đẹp

Các loại tinh dầu chăm sóc sắc đẹp

Tinh dầu ngọc lan: Tinh dầu ngọc lan tạo cho cơ thể một cảm giác thoải mái, tâm trí thanh thản và được coi như một loại thuốc tốt làm dịu đi sự mệt mỏi của cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn có thể làm giảm sự căng cơ. 

Tinh dầu phong lữ: Đây là một loại dầu rất tốt để chăm sóc tóc và điều trị các bệnh về da. Nó có khả năng giữ độ ẩm cho da và tóc, tẩy sạch da, giúp da bài tiết tốt hơn vì thế sẽ giúp giảm chứng viêm các tuyến nhờn trên da, khử trùng các vết thương, chống chứng sưng khớp. Nó cũng có ích trong việc chữa trị chàm bội nhiễm, giảm khô da đầu và gầu, chữa lành các vết thương nhỏ, giảm thiểu căng thẳng cho cơ thể. 

Tinh dầu bách xù: Loại dầu này có tác dụng chữa các bệnh như: viêm tuyến nhờn trên da, da đầu nhờn, hoặc gầu, chàm bội nhiễm, bởi vì nó có tính năng làm se và tẩy sạch da. Ngoài ra, tinh dầu bách xù còn có tác dụng chữa bệnh giãn tĩnh mạch. Dầu chưng cất lên có màu vàng, tùy vào độ chín của quả mà màu sắc của nó có độ sáng và sẫm khác nhau. 

Tinh dầu oải hương: Tạo cảm giác thoải mái, và cũng sử dụng để điều trị bệnh khô da, đắp vết bỏng, chăm sóc da khô và nuôi dưỡng tóc chẻ 

Tinh dầu chanh: Đây là một loại dùng làm đồ giải khát, tạo cảm giác thoải mái, điều trị bệnh khô da, nhiễm trùng và khử mùi hôi. 

Tinh dầu bạc hà: Chữa trị đau đầu, đau cơ, giúp tiêu hóa tốt, chữa bệnh đầy hơi. 

Tinh dầu chè: Đây là một nguồn tinh dầu tự nhiên rất tốt, dùng để điều trị các loại nấm như: nấm âm đạo, nấm men, nhiễm trùng vết thương. Đồng thời, nó còn có tác dụng trị ngứa, tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. 

Tinh dầu gừng: Loại tinh dầu này làm cơ thể trẻ, khỏe, có khả năng làm sạch bộ máy tiêu hóa cho cơ thể, giữ trạng thái máu ổn định, kích thích sự phát triển của hệ thần kinh trung ương. 

Tinh dầu hoa hồng: Đây là một trong những loại tinh dầu tốt nhất cho sự phát triển của tóc, giảm bớt tóc xơ, và loại bỏ được gầu, cho tóc suôn và khỏe. Nó có mùi thơm lâu, tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể, làm sạch da. Hơn nữa, nó còn có khả năng giải cảm và hạ sốt.

Tinh dầu cọ: Tinh dầu cọ được sử dụng như một phương thuốc chăm sóc cho da và tóc. Nó có tác dụng chữa vết sẹo, và những vết rám trên da, tẩy các nếp nhăn nhỏ do tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, tinh dầu cọ còn có khả năng làm chất khử trùng rất tốt, có thể chữa mụn lở loét, vết sưng tấy, các vết sẹo do phẫu thuật để lại, giải cảm và hạ sốt. Một tác dụng nữa của tinh dầu cọ là làm bóng tóc và giữ cho da đầu khỏe mạnh.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
admin

admin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart